Theo ghi nhận tại thị trường TP.HCM, giá bán lẻ thép xây dựng đang dao động ở mức từ 17.500 đồng tới 18.000 đồng/kg, tăng từ 2.000 đồng tới 2.500 đồng/kg so mang thời điểm trước Tết. Các DN lắp đặt cho biết, mặc đầu năm thường là thời điểm tăng của mặt hàng này, tuy nhiên, biên công năng nâng cao giá của mặt hàng thép năm nay cao hơn hẳn hầu hết năm. Thông dụng các năm trước, giá thép chỉ nâng cao khoảng 1.000 đồng/kg.

Nhận định về biến động giá thép, đại diện Hiệp hội Thép cho rằng, tình hình vô cùng khó dự báo. Theo ông Nguyễn Văn Sưa, Phó chủ tịch Hiệp hội Thép việt nam, tình hình thị trường thép đang hơi phức tạp vì giá cả chất liệu cho cung ứng thép đang có chiều hướng nâng cao mà việc tăng giá này ảnh hưởng trực tiếp tới thị trường thép đất nước ta vì chúng ta yêu cầu nhập thịnh hành nguyên liệu như quặng sắt, sắt thép… đề nghị bất kỳ động thái thay đối giá toàn cầu đều ảnh hưởng tới đất nước ta. Vì vậy, việc giá thép toàn cầu tăng buộc DN đất nước ta phải mang sự điều chỉnh thông minh để cân đối lợi nhuận. Ngay bên đó, đề nghị tiêu thụ của thị trường thép dự đoán cao hơn năm 2017 buộc phải mặt hàng này cũng sở hữu tiềm năng nâng cao giá.

Về phía DN thép, ông Đỗ Duy Thái, Tổng Giám đốc siêu thị TNHH và cung ứng Thép Việt (Pomina) cho biết, giá thép thời gian qua sở hữu phong thoát nâng cao và sẽ còn tiếp tới nâng cao do giá nguyên liệu đầu vào đang tăng. Hiện giá bán thép tại nhà máy đang dao động ở mức trên 14.000 đồng/kg chưa sở hữu VAT. Theo ông Thái, giá thép bây giờ cực kỳ khó dự báo vì còn phụ thuộc vào cung cầu toàn cầu và diễn biến giá thành mỗi ngày.

Liên quan đến việc Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố sẽ đánh thuế cao đối mang thép và nhôm NK từ một số nước trong ấy có việt nam vào thị trường Mỹ nhằm bảo vệ ngành luyện kim trong nước liệu sở hữu tác động tới giá thép ngoài thị trường? Ông Sưa cho biết, với thể sẽ sở hữu Bộ tác động nhất định tới giá thép tuy nhiên tác động này đối có thị trường trong nước là ko to vì sản lượng thép XK qua thị trường Mỹ ko phong phú. Trong giả dụ, Mỹ không thay thế kết luận về việc áp thuế đối có thép NK từ việt nam thì sẽ chỉ khiến giảm tính cạnh tranh và với ảnh hưởng nhất định đối có các DN XK mặt hàng này qua thị trường Hoa Kỳ.

thép vân phi 12 hôm nay tại Mạnh Phát 2018
Ảnh minh họa: loại thép vân phi 12 hôm nay tại Mạnh Phát 2018

Mặc Dù thế, đại diện Hiệp hội Thép cũng cho rằng, xét trên trực quan thì việc XK thép của đất nước ta cũng ko với biến động mạnh vì ASEAN mới chính là thị trường tiêu thụ lớn nhất của thép đất nước ta (chiếm khoảng 60%) trong khi Hoa Kỳ chỉ chiếm khoảng 11,1%. Đặc trưng, trong hai năm trở lại đây, lượng thép XK vào Hoa Kỳ cũng đang với khuynh hướng giảm, năm 2016 XK gần 1 triệu tấn nhưng tới 2017 giảm xuống chỉ còn 500 ngàn tấn (tổng XK thép cả nước năm 2017 đạt 4,7 triệu tấn). Vì thế, trong ngắn hạn, ví như mất thị trường Mỹ thì về cơ bản Bộ DN XK thép của đất nước ta cũng sẽ ko gặp khó khăn đa dạng vì lực cầu nội địa và nội khối ASEAN vẫn mang đến dư địa tăng trưởng khả quan.

cộng quan điểm như trên, ông Đỗ Duy Thái, Tổng Giám đốc Pomina cũng cho biết, thép Việt XK mạnh tại Bộ nước ASEAN và Canada. Đây là Bộ thị trường thuận lợi vì chẳng phải chịu thuế đề nghị sẽ ko có ảnh hưởng gì khi sắc lệnh áp thuế của Mỹ áp dụng. Trong 2018 Pomina dự kiến vẫn sẽ tăng sản lượng thép XK lên mức trên 300.000 tấn (năm 2017 là trên 200.000 tấn).

Nhận định về tiềm năng XK của ngành sắt thép xây dựng việt nam vào thị trường Mỹ trong thời gian đến, các chuyên gia cho rằng, tình hình là tương đối khả quan vì Bộ DN nước ta đang từng bước chủ động được loại chất liệu. Giả dụ như trước đây những DN XK thép cán nguội và tôn mạ vào thị trường Mỹ bắt buộc phụ thuộc hoàn toàn vào chất liệu NK từ Trung Quốc do ngành cung ứng nội địa không với thủ pháp cung cấp thép cán nóng (Đây chính là lý do những nhà máy tôn mạ nước ta nằm trong danh sách cân đề cập áp thuế của Mỹ). Tuy nhiên, sang năm 2017, ngành thép nội địa việt nam đã phân phối gần 10 triệu tấn thép thô và gần một,3 triệu tấn thép cán nóng HRC, đều là những sản phẩm tuyệt vời quy tắc về xuất xứ của Mỹ. Từ năm 2018 trở đi, năng lực chế tạo thép cuộn cán nóng của nước ta dự kiến sẽ đủ để tạo nên C/O (giấy chứng nhận nguồn gốc, khởi loại hàng hóa) do có đa dạng dự án mới của các DN đi vào vận động.

Nguồn: Baohaiquan.vn – Vinanet

Hãy công ty ngay để nhận bảng báo giá sắt thép thi công hôm nay cũng như để biết thông tin yếu tố vui lòng liên lạc ngay sắt thép Mạnh Phát theo thông tin bên dưới:

Công ty  TNHH SẮT THÉP MẠNH PHÁT
Đ/c: 128/31, Tân hương, P. Tân quý Q. Tân phú, Tp HCM
Số điện thoại: 0901 848 828
Website: http://satthepmanhphat.com
Email: [email protected]